Date- 22/06/2022

## Rajarshi Shahu Maharaj Lokoutsav Jaltaran Spardha – 2022 (Swimming Competition)

18th & 19th June, 2022

The Departments of Sports and Physical Education, NCC, IQAC and Lokraja Rajarshi Shahu Maharaj Jayanti Lokutsav Samiti in collaboration organised Rajarshi Shahu Maharaj Lokoutsav Jaltaran Spardha on 18th & 19th June, 2022 on the National swimmer Sagar Prashant Patil swimming tank of Rajarshi Chhatrapati Shahu College, Kolhapur. The competition was conducted under Azadi ka Amrit Mahotsav for the under-age group between 6 to 19 years of boys and girls. 260 girls and boys were participated in 129 different events from the total districts of Kolhapur. The competition was inaugurated by Saroj Patil (Mai) Member of General Body of Rayat shikshan Sanstha. In her inaugural speech, she uttered if it is the competition, there is a success and unsuccess. Due to that experience the sportsman and sports women can become an eligible to over-come ups and down of the life. It also shapes and creates the strong personality. On the occasion, a member of managing council of Rayat Shikshan Sanstha, Dr. M.B. Shaikh, the Principal Prof. Dr. V.V. killedar and the former Mayor Nilofer Ajarekar were special present. The competition got at the end by the distribution of prizes. In the competition, the team of Sagar Patil won the general championship of the competition. The prize was distributed by the Princess of Rajeshri Shahu Maharaj Yashswiniraje and Dr. M.B. Shaikh. In the program of prize distribution of the competition was specially attended by the principal Dr. V.V. Killedar, Vice Principal Dr. K.V. Gaikwad, Mr. Vikrant Patil, Dr. Samadhan Pawar and Ramesh More. Prize distribution was included such as Certificate, Medal and the great biography book of Rajashree Shahu Maharaj for the winners of swimming. The competition has got a grand success by the hands of Prof. Ganesh Lawangare, Dr. R.C. Patil, Director of Physical Education Dr. Vikramsinh Nangre, Mrs. Savita Majgavkar, Mr. Tejas Najyar and Mr. Ankush Patil. The competition created some spirit among new swimmers and awareness among the students. The competition was succeeded by Lokraja Rajarshi Shahu Maharaj Jayanti Lokutsav Samiti 2022, the faculties, teaching staff and non-teaching staff.



Director of Physical Education R.C.Shahu College,Kolhapur I/C PRINCIPAL R.C. SHAHU COLLEGE KOLHAPUR



I/C PRINCIPAL R.C. SHAHU COLLEGE KOLHAPUR

Director of Physical Education R.C.Shahu College, Kolhapur



## **७** सकाळ

## सागर पाटील जलतरण तलावाच्या खेळाडूंचे वर्चस्व

कोल्हापूर, ता. १९ : लोकराजा राजधीं छत्रपती शाहू महाराज जयंती लोकोत्सव जलतरण स्पर्धेचे सर्वसाधारण विजेतेपद पटकावत सागर पाटील जलतरण तलावाच्या खेळाडूंनी वर्चस्व राखले, तर स्पर्धेत विविध वयोगटातील मुली व मुलांनी उत्कृष्ट कामगिरी करत बक्षीस पटकावले. बक्षीस वितरणडॉ. आर. सी. पाटील, डॉ. नागरे पाटील, रमेश मोरे, भाऊ घोडके, विक्रांत पाटील यांच्या हस्ते झाले. तत्पूर्वी आजच्या दिवसाच्या स्पर्धेची सुरुवात डॉ. अशोक भोईटे, राजेंद्र पवार, प्रा. नीता वाबळे, समीर चौगुले, किरण भोसले, ॲड. बाळासाहेब पाटील यांच्या हस्ते झाली. स्पर्धेत कोल्हापुर शहर व जिल्ह्यातील स्पर्धकांनी आपले वर्चस्व राखले. यामध्ये ६ वर्ष मुली आईरवी काळे आयएमसी क्लब, ६ वर्ष मुले उपेंद्र यासडेंकर एसपीटी क्लब, वय वर्ष ८ मुली अरोही पाटील पीजीटी क्लब, ८ वर्षे मुले श्लोक पांडव जेएनएसटी क्लब, वय वर्ष १० मुली



कोल्हापूर : लोकराजा राजर्षी छत्रपती शाहू महाराज जयंती लोकोत्सव जलतरण स्पर्धेत विविध गटांतील विजयी खेळाड् व मान्यवर.

ओवी औधकर एसपीटी क्लब, १० वर्षे मुले शौर्य खोंद्रे पीजीटी क्लब, वय वर्ष १२ मुली सुरभी देसाई पीजीटी क्लब, १२ वर्षे मुले श्रीधर कामटे एसपीटी क्लब, वय वर्ष १४ मुले पूर्वा शिंदे शांतिनिकेतन, १४ वर्षे मुले आर्यवीर पाटील शांतिनिकेतन, वय

वर्ष १७ मुली आस्मी देसाई पीजीटी बरुब, १७ वर्षे मुले धैर्यशील भोसले पीजीटी, खुला गट सुबिया मुल्लानी एसपीटी क्लब, मुले अवधृत परुकेकर एसपीटी क्लब या खेळाडूनी बाजी मारली. चैम्पियनशिएसाटी छत्रपती शाह महाराज यांच्या वरील इतिहास

> Kolhapur, Kolhapur-Today 20/06/2022 Page No. 4

संशोधक जयसिंगराव पवार लिखित पुस्तक भेट देण्यात आले. सलग तीन वर्ष सर्वसाधारण विजेतेपदाची हॅटड्रिक करणाऱ्या संघास ५१ हजार रुपये वक्षीस देण्यात येणार असल्याचे जाहीर करण्यात आले. स्पर्धेदरप्यान दिख्यांग गटासाठी दोन गटांत स्पर्धा घेण्यात आलो. या स्पर्धेची सुरुवात स्पर्धा प्रा. एम. वी. शेख यांच्या हस्ते तर बक्षीस वितरण यशस्विनी राजे छत्रपती यांच्या हस्ते ज्ञाले. स्पर्धा यशस्वी करण्यासाठी किरण भोसले, समीर चौगुले, भाऊ घोडके, उमेश कोडोलीकर, नीलेश मिसाळ, अजय पाटांक, बापू पाटील, प्रकाश कांबळे, किरण खटावकर यांनी प्रयत्न केळे.

पुष्टय पंच म्हणून प्रभाकर डांगे व सहकारी म्हणून मानसिंग पाटील, तेजस नायर, नीलकंठ आखाडे, श्लेनिक जांभळे यांनी जबाबदारी पार पाडली. टाईम कीपर व रेकॉर्ड गंगाराम बाँ, विजय मांगलेकर, अजित पाटील, अस्प पाटील, असर पाटील, अंकुश पाटील, अक्षय तोरणे, रणजित शिंदे, अर्जुन मगद्म, पायल फ्लोकर, मनोज तळेकर, संतोष डांगरे, उत्तम बाँ यांनी केले. यासाठी प्रमोद पुंगावकर, रणजित पवार, चंद्रकांत सूर्यवंशी, अशोक पवार, पंपू सुर्वे यांनी विशेष सहकार्य केले.

R.C. S R.C. S R.C. Shahu College, Kolhapur

